Đêm 5/7/2014 vừa qua, tại khách sạn New World (Quận 1, TP.HCM), Trường quốc tế APU long trọng tổ chức chương trình gặp gỡ Hội cựu học sinh của Trường (viết tắt là AAA) với chủ đề: “Old Friends, New Connections”.

Mai Đình Quốc (giữa) - chủ tịch Hội cựu học sinh APU cùng 2 thành viên: Phan Ngọc Mai Linh (trái) và Đỗ Minh Anh (phải).
Mai Đình Quốc (giữa) – chủ tịch Hội cựu học sinh APU cùng 2 thành viên: Phan Ngọc Mai Linh (trái) và Đỗ Minh Anh (phải).

Đêm Gala Dinner 2014 diễn ra trong không khí ấm cúng với sự góp mặt đầy đủ các cựu học sinh APU đến từ khắp các tiểu bang của nước Mỹ và các quốc gia trên thế giới (Canada, Anh, Úc, Singapore…) cùng các khách mời là phụ huynh thân thiết.
Bày tỏ niềm vui trong ngày sum họp của AAA, Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình – Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường chân thành cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của phụ huynh tới các hoạt động sinh hoạt học tập của APU. “Đặc biệt là các cựu học sinh không quản ngại xa cách địa lý để quy tụ về đây trong khán phòng ấm áp này. Với tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển và hy vọng Hội sẽ hoạt động hiệu quả hơn nữa” – cô Bình chia sẻ thêm.

Nghi thức truyền lửa truyền thống của các thế hệ học sinh APU.
Nghi thức truyền lửa truyền thống của các thế hệ học sinh APU.

Gala Dinner 2014 là dịp chứng kiến sự trưởng thành và thành công của nhiều các thế hệ học sinh APU. Kể từ khi thành lập (năm 2004), trường đã có hơn 2000 học sinh tốt nghiệp và nhiều thế hệ học sinh APU đã nhận được nhiều suất học bổng giá trị lên tới hàng trăm nghìn đô la Mỹ; đã và đang tiếp tục học tập tại các trường đại học và sau đại học trên thế giới (chủ yếu là ở Hoa Kỳ).

Ngoài ra chương trình Gala Dinner năm nay còn tổ chức bình chọn ban điều hành là những gương mặt xuất sắc có đóng góp tích cực trong việc xây dựng và phát triển nhà trường. Đây sẽ là những em cựu học sinh tâm huyết góp phần kết nối các nguồn lực, mở rộng mạng lưới, khởi xướng những ý tưởng giáo dục và truyền lửa cho mọi thành viên AAA tại khắp mọi nơi trên thế giới. Công tác thiện nguyện đóng góp cho những trẻ em không may mắn và kết nối cộng đồng ấp ủ bao lâu nay và sẽ được các thành viên bắt đầu thực hiện từ 2014. Dịp này, các thành viên mới tốt nghiệp 2014 cũng được kết nạp vào Hội.

Được biết, đây là sự kiện được APU tổ chức thường niên mỗi dịp hè về, ngoài việc gây quỹ vì mục đích giáo dục còn là cơ hội kết nối thành viên cũ và mới, tuyên dương thành tích học tập của các cựu học sinh nhằm chia sẻ thông tin và hỗ trợ kinh nghiệm học tập, đời sống cũng như nghề nghiệp của các cá nhân trong AAA.

Tập thể cựu học sinh chụp hình lưu niệm với Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình (giữa).
Tập thể cựu học sinh chụp hình lưu niệm với Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình (giữa).

(Tiến Lợi – Đức Quý)