Sáng nay 28/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phối hợp với Sở Y tế TPHCM và UBND quận 5 tiến hành kiểm tra khu vực bán phụ gia thực phẩm tại chợ Kim Biên.

Qua quá trình kiểm tra các gian hàng cho thấy, không còn hiện tượng bầy bán sản phẩm phụ gia thực phẩm đựng trong túi nilông, không nhãn mác. Tuy nhiên, tại sạp số 22 chuyên kinh doanh “bơ sữa – hương liệu – bột màu”, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long và đoàn kiểm tra phát hiện sản phẩm bột màu trắng Titanium Dioxide (phụ gia thực phẩm) được cửa hàng tự ý phân lẻ vào hộp 500g để bán cho khách hàng .
Tại một số sạp bán hương liệu bột màu , cửa hàng chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đã ( quá hạn ) .như vậy việc kinh doanh các chất cấm trong thực phẩm sẽ bị xử lý hình sự và Trước thực trạng này, khi hỏi đến các quy định mới . Đa số các tiểu thương đều không biết vào 1/7, việc kinh doanh các chất cấm trong thực phẩm sẽ bị xử lý hình sự và có mức phạt tù lên đến 20 năm. Ông Long đề nghị Ban quản lý chợ Kim Biên in luật này ra phát cho từng tiểu thương và dán ở những vị trí dễ thấy tại chợ.
Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đã làm việc với UBND quận 5 về Quyết định 38 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn của Hà Nội và TPHCM.

 

Đức Nhiên