Ngày 30/08/2017, tại văn phòng Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu (cơ quan đại diện phía Nam) tại TP. Hồ Chí Minh, phóng viên Nguyễn Viết Đức – Trưởng Ban công tác xã hội và đồng chí Nguyễn Đức Tiên chánh văn phòng đại diện cho Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu đã trao tặng một máy tính xách tay hiệu ASUS trị giá hơn 10 triệu đồng cho em Lương Thị Phương Thanh, sinh năm 1999, địa chỉ: khối phố 5, phường An Xuân, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Phương Thanh là sinh viên đậu đại học y khoa TP. HCM , gia đình quá nghèo không có điều kiện đến trường. Đây là phần quà do Ths, nhà báo Nguyễn Thị Sinh – Phó tổng biên tập Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu tài trợ.

 Phương Thanh (giữa) cùng mẹ nhận quà tài trợ từ Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu - CQĐD phía Nam

Phương Thanh (giữa) cùng mẹ nhận quà tài trợ từ Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu – CQĐD phía Nam.

Phương Thanh là học sinh giỏi nhiều năm liền khi còn là phổ thông, ba mẹ bán sắn tại TP. Tam Kỳ để có tiền cho em đi học, mặc dù không có điều kiện bằng bạn bè cùng trang lứa nhưng em đã nỗ lực học tập và rèn luyện đạo đức, kết quả 12 năm liền em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, kỳ thi đại học năm 2017 vừa qua em đã đỗ vào trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh với số điểm 29.5

Chia sẻ với Phóng Viên HH&TH động lực nào giúp em có được kết quả như ngày hôm nay, em nói vừa rưng rưng nước mắt: “Em sinh ra trong một gia đình khó khăn, mọi thứ đối với em thật quý giá và đáng trân trọng, đặc biệt thấy sự vất vả, cực nhọc của ba mẹ, chắt chiu từng đồng để lo cho em đi học, nhiều đêm trước khi ngủ nghĩ đến ba mẹ, em đã khóc rất nhiều, em tự nhủ phải tập trung học tập thật giỏi, ước mơ của em sau này trở thành một bác sĩ để giúp đỡ cho ba mẹ và được chữa bệnh cho mọi người, cuối cùng em đã thi đỗ vào trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh”.

Nhận được chiếc máy tính trên tay, Phương Thanh đã bật khóc, em không ngờ có ngày nhận được một phần thưởng đáng giá như thế, nhân đây em xin gởi lời biết ơn chân thành đến cô Nguyễn Thị Sinh – Phó tổng biên tập Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu, cảm ơn chú Viết Đức và cơ quan Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu đã dành tặng cho em một phần quà ý nghĩa này.

Về phía những người làm báo chúng tôi, chúc em giữ vững hoài bão, ước mơ làm bác sĩ, trước hết là phấn đấu học tập đạt thành tích tốt nhất trong quá trình học tập tại trường. Qua đây, cũng xin kêu gọi các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cho em hoàn thành ước mơ của mình.

Tiên Nguyễn