Chiều 24/8, tại buổi họp báo Ngày hội COTTON DAY 2017, ông Võ Mạnh Hùng, Trưởng đại diện Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) tại Việt Nam cho biết vào ngày 12/9 tới, tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Ngày hội COTTON DAY 2017 do Hiệp hội Bông Hoa Kỳ (CCI) và Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp tổ chức.

Đây là lần đầu tiên CCI phối hợp với Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức chương trình này nhằm kết nối, giao lưu giữa doanh nghiệp ngành dệt may với các đối tác, các nhà cung cấp và những chuyên gia trong ngành bông.

COTTON DAY 2017 là sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp (DN) trong chuỗi cung ứng dệt may Việt Nam sử dụng bông với mục tiêu: hợp tác và phát triển bền vững. Cụ thể COTTON DAY 2017 sẽ bao gồm các hội thảo chuyên đề và trình diễn thời trang.

Sự kiện còn là cơ hội để các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng ngành dệt may cập nhật những thông tin mới nhất về cung cầu bông thế giới, xu hướng mua hàng mới của các thương hiệu, tình hình ngành dệt may trong bối cảnh hội nhập quốc tế…

 Ông Vũ Đức Giang và Ông Võ Mạnh Hùng trao đổi với báo chí

Ông Vũ Đức Giang và Ông Võ Mạnh Hùng trao đổi với báo chí.

Tại hội thảo, các diễn giả đến từ Lãnh sự quán Mỹ, lãnh đạo ngành dệt may Việt Nam, lãnh đạo ngành bông Hoa Kỳ và các chuyên gia sẽ trình bày các nội dung chuyên sâu bao gồm: Cập nhật tình hình quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam; Tình hình ngành dệt may Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế; Những ảnh hưởng từ chính sách thương mại mới của Hoa Kỳ đến Việt Nam; Tình hình cung cầu bông toàn thế giới và giá cả hàng hoá – cập nhật xu hướng mua hàng mới của các thương hiệu nổi tiếng…

Trong khuôn khổ COTTON DAY 2017 sẽ có chương trình hội thảo và trình diễn thời trang. Đáng chú ý, trong phần trình diễn thời trang sẽ giới thiệu các bộ sưu tập COTTON USA™ mới nhất của nhãn hàng CANIFA và John Henry, nhất là bộ sưu tập đoạt giải của 5 thí sinh đến từ cuộc thi COTTON USA™ – Fashion Design contest.

Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, do ngành bông Việt Nam hiện chỉ đáp ứng khoảng 0,04% nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp kéo sợi trong nước nên phần lớn phải nhập khẩu. Trong số các nguồn cung nguyên liệu bông, bông Mỹ được đánh giá là một trong những nguyên liệu “sạch” nhất, có chất lượng dẫn đầu trên thị trường. Hiện các doanh nghiệp đang nhập khẩu từ 50 – 60% nguyên liệu bông Mỹ.

Ông Giang cho biết, Ngày hội COTTON DAY là cơ hội để các nhà sản xuất dệt may Việt Nam được dán nhãn COTTON USA™ lên sản phẩm. Với chứng nhận này, người mua sẽ yên tâm hơn khi biết doanh nghiệp đã sử dụng nguồn nguyên liệu an toàn cho người tiêu dùng. Từ năm 2017, CCI đã tiến hành hỗ trợ các nhãn hàng thời trang trong nước trong việc sử dụng bông Mỹ để mang các sản phẩm có chất lượng đến người tiêu dùng.
Ông Võ Mạnh Hùng- Trưởng đại diện CCI tại Việt Nam- cho biết, tại Việt Nam, trong nhiều năm qua, với sự bảo trợ của VITAS, CCI đã tập trung hỗ trợ về kỹ thuật và cung cấp thông tin thị trường cho các DN sử dụng bông. Từ năm 2017, CCI lần đầu tiên hỗ trợ các nhãn hàng thời trang trong nước trong việc sử dụng bông của Hoa Kỳ để mang đến các sản phẩm có chất lượng đến người tiêu dùng. Việc sử dụng nhãn treo nguyên liệu COTTON USA TM sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm đạt chất lượng. Ngoài ra, CCI còn tổ chức cuộc thi COTTON USA TM – Fashion Design contest nhằm giúp các nhà thiết kế trẻ trong nước có cơ hội tranh tài và toả sáng.

Được biết, COTTON DAY 2017 là một trong những sự kiện nổi bật được CCI tổ chức tại châu Á, bắt nguồn từ việc phối hợp với Hiệp hội các nhà kéo sợi Nhật Bản vào những năm đầu thập niên 90. Sự kiện sau đó được nhân rộng ra các quốc gia trong khu vực như: Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc, Thái Lan, Bangladesh. Năm 2017, sự kiện này lần đầu tiên diễn ra tại Indonesia và Việt Nam./.

 

Công Danh