Sáng ngày 9/10/2015 tại Hội trường trường đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi giao lưu giữa đại diện các sinh viện của trường, các thầy cô nhà trường và một số các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM cùng đến tham dự giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hướng nghiệp cho các em đang là sinh viên nhà trường.

Đến dự buổi giao lưu tọa đàm, còn có Ts Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng nhà trường, đại diện Hội DN quận 8, TP.HCM, Ths, nhà báo Nguyễn Thị Sinh, Phó TBT Tạp chí cũng đã đến tham dự buổi giao lưu. Phát biểu tại buổi giao lưu, Ts Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ những khó khăn, thuận lợi của nhà trường, những bất cập trong công tác tuyển sinh, trong vấn đề dạy và học, đầu ra của quá trình đào tạo, lương và đời sống của giáo viên nhà trường, và cuộc “mưu sinh” để tồn tại của các trường không được hưởng lợi từ nguồn ngân sách nhà nước…

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trường Đại học đa ngành, đa nghề, đa bậc học, đa cơ sở đào tạo. Hiện nay, nhà trường có đội ngũ hơn 2.000 CB, GV, CNV trong đó hơn 62% có trình độ GS., PGS., TS., ThS., còn lại là Kỹ sư và Cử nhân. Nhà trường hiện đang đào tạo gần 40 chuyên ngành trên các lĩnh vực Kinh tế, Công nghệ, Khoa học bảo vệ sức khỏe, Ngoại ngữ: Anh, nhật, Trung, Hàn và Khoa học XH&NV ở bậc ĐH, CĐ, CĐN, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề, Liên thông và Đào tạo từ xa. Sắp đến khoa Luật của trường cũng được đào tạo, hiện đã có hơn 300 là tân Svc học khoa này.

Nhà trường luôn có những chính sách thu hút người tài giỏi về làm giảng viên với tinh thần tôn sư trọng đạo và luôn luôn đòi hỏi giảng viên phải dạy người, dạy nghề để các em HSSV tốt nghiệp ra trường có khả năng lập thân, lập nghiệp.

Với triết lý đào tạo: “Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp”, để nâng cao giá trị bản thân người học đối với gia đình, cộng đồng và xã hội. Chính vì vậy, HSSV Đại học Nguyễn Tất Thành tốt nghiệp ra trường đã được các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng và sử dụng lao động cả trong và ngoài nước chấp nhận tuyển dụng lên đến 94-95% có việc làm. Bởi vì trong thời gian đào tạo các em HSSV không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mà còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng ứng xử, kỹ năng sống, thích ứng mội trường nên khi các em tốt nghiệp ra trường các em rất tự tin, chủ động, sáng tạo và có khả năng phản biện cao.

Được biết, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường trong doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam thuộc Bộ Công Thương và chịu sự quản lý nhà nước về GD-ĐT thuộc Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH.

Với phương châm: Nhà trường luôn luôn gắn kết tốt “4 nhà”: Nhà doanh nghiệp, Nhà nghiên cứu, Nhà quản lý, Nhà trường.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn hướng tới việc đảm bảo “4 lợi ích”: lợi ích của người học, người dạy, của nhà trường và xã hội thông qua chiến lược phát triển để trở thành một hệ thống GD&ĐT đa ngành, đa nghề, đa bậc học, đa cơ sở đào tạo, đa sở hữu, phấn đấu trong vòng 10 năm tới vươn lên trở thành một trong 50 trường đại học hàng đầu của Việt Nam thông qua việc không ngừng đổi mới chương trình đào tạo, áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, tiên tiến, mở rộng quy mô hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất – kỹ thuật cho đào tạo khang trang hiện đại.

Với sự tín nhiệm của hơn 30.000 HSSV và gia đình phụ huynh trên 63 tỉnh, thành phố đối với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhà trường đang từng bước tạo dựng được sự tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhờ vậy “sản phẩm – Sinh viên ra trường” đã mang thương hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và đã được xã hội chấp nhận, xứng đáng với ngôi trường mang tên Bác Hồ thời thanh niên.

Huỳnh Hùng