Ngày 16/3 vừa qua, Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng với các sở, ban, ngành tổ chức họp báo giới thiệu Ngày hội Du lịch TP HCM năm 2016. Đây là sự kiện thiết thực chào mừng Năm Du lịch quốc gia Kiên Giang 2016 với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”.

Ngày hội Du lịch TP HCM là một hoạt động diễn ra hàng năm giúp khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của ngành Du lịch TP HCM, đồng thời nâng cao uy tín, chất lượng dịch vụ và tính chuyên nghiệp trong các sự kiện văn hóa- du lịch của Thành Phố.

Hoạt động của Ngày hội Du lịch sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27 tháng 3 năm 2016 tại công viên 23/9.Trong 4 ngày diễn ra sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động như: Chương trình khuyến mãi du lịch, các hoạt động mua sắm, ăn uống, tổ chức gian hàng hội chợ triển lãm nhằm thu hút khách tham quan.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP HCM cho biết “Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, sẽ có các cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch của một số tỉnh miền Trung và các công ty du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố. Có thể xem đây là điểm nhấn và nét mới của ngày hội năm nay. Bên cạnh các chương trình kích cầu, Ban tổ chức sẽ có nhiều hơn những hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo ra nhiều cơ hội cho các đơn vị làm du lịch”.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Huy Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cũng cho biết công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách tham gia ngày hội được Ban tổ chức đặc biệt chú trọng. Các đội bảo vệ sẽ thường xuyên tuần tra ở khuôn viên Công viên 23-9.

Ngày hội “Sắc màu phương Nam” hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Kiên Giang 2016 với chủ đề “Khám phá đất phương Nam” sẽ được sắp xếp thành từng khu gian hàng riêng của các tỉnh thành khu vực Nam Bộ, mỗi khu vực sẽ có những nét văn hóa độc đáo riêng của vùng sông nước. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong lễ khai mạc tôn vinh các loại hình nghệ thuật đặc sắc của vùng đất phương Nam như dân ca Nam Bộ, cải lương… Các chương trình văn hóa, nghệ thuật truyền thống, đậm đà bản sắc sẽ được các tỉnh thành giới thiệu biểu diễn xuyên suốt những ngày diễn ra lễ hội.
Ngoài các hoạt động trên, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức tôn vinh thương hiệu du lịch hàng đầu TP HCM năm 2015 dựa trên tiêu chí thương hiệu uy tín và nhận được sự lựa chọn của đông đảo người dân thành phố cùng các đơn vị được trao giải Thương hiệu du lịch TP HCM năm 2015.

Ngày hội năm nay thu hút hơn 150 gian hàng từ các công ty du lịch, hãng vận chuyển, nhà hàng, khách sạn trên khắp cả nước và kỳ vọng Ngày hội Du lịch TPHCM 2016 sẽ đón trên 250.000 lượt khách tham quan.

Hà Giang